Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế Ninh Bình tổ chức hội nghị kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023) và 77 năm ngày thành lập Công đoàn Ninh Bình và tập huấn công tác tổ chức - ủy ban kiểm tra cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Y tế.

Đến dự có đồng chí Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang, quá trình xây dựng và phát triển của Công đoàn Ninh Bình và Công đoàn Ngành Y tế, đồng thời tri ân các cán bộ lãnh đạo cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ.

Công đoàn ngành Y tế luôn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử trong các đơn vị y tế gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Bên cạnh đó luôn thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn cơ sở các đơn vị đã phối hợp với ban lãnh đạo giải quyết các chế độ chính sách như chế độ thường trực, độc hại, ưu đãi nghề, lễ, tết…, tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên cán bộ công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Đặc biệt, Công đoàn ngành Y tế đã đồng hành với chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kịp thời phối hợp có hiệu quả với chuyên môn đồng cấp trong việc bảo đảm chế độ, chính sách và các điều kiện an toàn vệ sinh lao động cho nhân viên Y tế.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu cũng được đại diện Ban tổ chức – UB kiểm tra liên đoàn lao động tỉnh tập huấn công tác tổ chức - ủy ban kiểm tra cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Y tế.

Văn Nghĩa