Sáng ngày 06/9, Đoàn công tác số 1 của Sở Y tế do đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trường đã tiến hành khiểm tra công tác đảm bảo y tế ứng phó với bão số 3 tại các đơn vị Bệnh viên Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan và Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao đánh công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 3 của các đơn vị. Đồng chí trưởng đoàn đã đánh giá cao công tác phòng chống bão lũ đối với huyện Nho Quan là khu vực thượng nguồn có nguy cơ chịu ảnh hưởng nhiều do sau bão gây ra, đồng thời với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp là địa bàn có đường quốc lộ 1A chạy qua do đó công tác cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân không may bị tai nạn giao thông cũng phải hết sức quan trọng và khẩn trương.

Các đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Xây dựng kế hoạch phòng, chống lụt bão trong và ngoại viện. Bám sát chỉ đạo của Sở Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão.

Tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24; sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, lũ gây ra; không để gián đoạn trong công tác cấp cứu, điều trị cho người dân; đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Triển khai các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ;

Sau bão tổ chức vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm do bão, mưa lũ gây ra; sắp xếp, ổn định các cơ sở khám chữa bệnh, bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sau mưa lũ.

Như Khôi