Ngày 20/8/2024, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư tổ chức tập huấn về nghiệp vụ dân số cho gần 100 cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cung cấp những kiến thức về các chỉ tiêu dân số và phát triển trong tình hình mới; các nội dung về nâng cao chất lượng dân số; kỹ năng truyền thông dân số; kỹ năng tư vấn khám sức khỏe trước kết hôn; hướng dẫn nội dung tuyên truyền, vận động, tư vấn và quản lý đối tượng sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em từ 0-16 tuổi; sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng. Bên cạnh đó, cộng tác viên còn được cung cấp các nội dung về tiếp thị xã hội, xã hội hóa các phương tiện tránh thai và hàng hóa trong chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng.

Qua lớp tập huấn, đội ngũ làm công tác dân số đã được củng cố thêm kiến thức, kỹ năng để triển khai có hiệu quả hơn công tác dân số trên địa bàn, phấn đấu đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.