.

Trong những năm qua Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn là đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng. Hàng tháng trung tâm đều xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các buổi truyền thông trực tiếp, tư vấn giáo dục sức khỏe và truyền thông gián tiếp trên hệ thống truyền thanh của các xã.

Trong tháng 3/2017, Trung tâm đã tổ chức 30 buổi truyền thông trực tiếp cho gần 1.300 người tham dự. Tổ chức hơn 500 lần tư vấn cho gần 1200 người. Hơn 100 tin bài được phát sóng trên đài truyền thanh của các xã. Nội dung tập trung chủ yếu vào tuyên truyền về nước sạch và VSMT; phòng chống các bệnh không lây nhiễm; cách phòng chống một số bệnh theo mùa; phòng chống tai nạn thương tích; phòng chống Suy dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng; Tiêm chủng mở rộng và những điều cần biết về phòng chống Lao.

Tác giả: Kim Thoa