Viện Dinh Dưỡng - Bộ Y tế vừa có công văn số 318/VDD-C ĐT ngày 08/6/2012 về việc Xây dựng kế hoạch 2011-2015 thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020. Để triển khai có hiệu quả Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, Viện Dinh Dưỡng đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố:

1.     Thành lập Ban chỉ đạo Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng ở các cấp hành chính. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh là cơ quan thường trực của chiến lược có nhiệm vụ giúp Sở Y tế tổ chức triển khai chuyên môn kỹ thuật, giám sát, đánh giá việc thực hiện chiến lược. Sở Y tế chỉ định một cán bộ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng làm thư ký cho Ban chỉ đạo.

2.     Căn cứ vào kết quả triển khai kế hoạch thực hiện chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001 - 2010 và mục tiêu, nội dung, giải pháp của chiến lược quốc gia về dinh dương giai đoạn 2011- 2020 xây dựng kế hoạch giai đoạn 2011-2015 phù hợp với tình hình phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương mình. Giao cho Trung tâm Y tế Dự phòng làm đầu mối phối hợp với Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe bà mẹ trẻ em, Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế xây dựng kế hoạch 5 năm 2011-2015 trình UBND tỉnh/thành phố phê duyệt.

Trong quá trình thực hiện nếu có những vấn đề vướng mắc đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trao đổi với Viện Dinh dưỡng để cùng nghiên cứu giải quyết.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK