Chiều ngày 29/10/2010, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon và phu nhân đã đến thăm việc triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Tiếp ngài Ban Ki-moon và phu nhân có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương và UBND thành phố Hà Nội.

Trao đổi với các nhà lãnh đạo, nhân viên y tế, cơ quan chức năng, ông Ban Ki-moon đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian qua và nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu thiên niên kỷ một cách bền vững, Việt Nam cần coi chương trình phòng, chống HIV/AIDS là chương trình mục tiêu quốc gia ưu tiên chứ không chỉ là một chương trình y tế đơn thuần.

Tác giả: THU HƯƠNG