Năm 2012, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trong việc đẩy mạnh tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện.

Đối tượng trọng tâm là khu vực lao động nông thôn, lao động trong cơ sở sản xuất nhỏ. Ngoài ra, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nhằm huy động 100% học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề tham gia Bảo hiểm y tế bắt buộc. Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ tăng cường quản lý Quỹ Bảo hiểm y tế, ngăn chặn tình trạng lạm dụng quỹ, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế; xem xét sửa đổi những quy định của Luật Bảo hiểm y tế đảm bảo sự hài hòa, hợp lý giữa nghĩa vụ, quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế; quy định chặt chẽ hơn việc kê khai danh mục thuốc, chỉ định dịch vụ y tế nhằm ngăn chăn tình trạng lạm dụng Quỹ Bảo hiểm y tế.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK