Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế

Nhân dịp Năm mới 2011 và mừng Xuân Tân Mão, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, các vị lương y, cán bộ y tế đã nghỉ hưu lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang, Thịnh vượng.

Năm 2010 là năm tình hình kinh tế - xã hội nước ta gặp nhiều khó khăn, thiên tai diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, sự tham gia của nhân dân cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức viên chức trong toàn ngành, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã đạt được những kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt năm 2010 là năm thứ hai liên tiếp ngành y tế đạt được và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu kế hoạch do Quốc hội, Chính phủ giao (gồm 19 chỉ tiêu quan trọng). Đây có thể nói là nỗ lực của toàn ngành được lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân đánh giá cao.

Năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015, vì thế đòi hỏi toàn ngành phải nỗ lực phấn đấu để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó. Để đạt được những mục tiêu năm 2011, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập trung thực hiện thành công các chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế. Tiếp tục phát động triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến tất cả các cơ sở y tế và từng cán bộ y tế. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập tu dưỡng và làm theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại nhằm xây dựng ngành y tế Việt Nam ngày càng hiện đại.

Một lần nữa, xin chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức,viên chức ngành y tế, các vị lương y, cán bộ y tế đã nghỉ hưu

Bộ trưởng Bộ Y tế

TS. Nguyễn Quốc Triệu