Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa ra chỉ thị yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm ATVSTP phòng chống ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Tân Mão 2011.

 Theo đó, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm ATVSTP trong toàn bộ các khâu từ nuôi trồng, giết mổ động vật, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức các đoàn thanh kiểm tra liên ngành về ATVSTP tại địa phương, tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm phục vụ Tết, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia, nước giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thực phẩm nhập khẩu phục vụ Tết trên địa bàn; Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị, vật tư hoá chất để cấp cứu điều trị kịp thời và xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra…

Tác giả: A.T