.

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến thời điểm này cả nước có 69.533 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng (TCM) ở 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 38 trường hợp chết. Trong khi khu vực các tỉnh phía nam số người mắc giảm 1,8 lần so cùng kỳ năm trước, thì tại các tỉnh phía bắc số người mắc TCM lại tăng và trở thành khu vực có số người mắc cao nhất của cả nước, với tổng số 29.358 trường hợp (chiếm 42,2% số ca mắc).

Cục Y tế Dự phòng đang tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh TCM trong toàn quốc, tập trung vào các tỉnh có số mắc trong 100 nghìn dân. Ðồng thời, yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pa-xtơ tiếp tục phối hợp trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thành phố hỗ trợ, tổ chức thực hiện việc giám sát, xử lý ổ dịch, không để dịch lan rộng kéo dài.