Sáng nay (5/11/2010), tại Bệnh viện Bạch Mai, Câu lạc bộ “Bệnh viện vệ tinh" trong khuôn khổ Đề án Xây dựng một số Bệnh viện Vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức ra mắt.
Toàn cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ

Tham dự Lễ ra mắt có TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng ban điều hành Đề án Bệnh viện vệ tinh; đại diện Sở Y tế và các bệnh viện của 8 tỉnh, thành phố có bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai và đại diện một số bệnh viện các tỉnh phía Bắc.

Câu lạc bộ sẽ là diễn đàn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các bệnh viện tham gia nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ quản lý, lãnh đạo, kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh, phục hồi chức năng tại các bệnh viện; tạo sự hợp tác bình đẳng, sự hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật giữa các bệnh viện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công chức, viên chức công tác trong bệnh viện.

TS. Nguyễn Quốc Anh, Trưởng ban điều hành Đề án Bệnh viện vệ tinh cho biết, Câu lạc bộ sẽ được tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 tháng 1 lần. Mọi hoạt động trong năm thứ nhất của Câu lạc bộ sẽ do Bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm. Từ năm thứ 2 trở đi sẽ luân phiên 1 trong 8 bệnh viện vệ tinh đảm nhiệm. Câu lạc bộ có nhiệm vụ tổ chức các hội nghị, sinh hoạt định kỳ theo vùng, tuyến, nhóm hoặc chuyên đề; tổ chức nghiên cứu thảo luận những chuyên đề về quản lý bệnh viện và các nội dung để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục hồi chức năng; tập hợp các ý kiến đóng góp, kinh nghiệm quản lý, điều hành bệnh viện trong nước và quốc tế; cung cấp các thông tin về quản lý bệnh viện thường xuyên đến các thành viên; đề xuất các kiến nghị với Bộ Y tế những nội dung về xây dựng chính sách trong khám chữa bệnh; tranh thủ sự hợp tác, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để duy trì và phát triển Câu lạc bộ.

Tác giả: Hoài Phương