Theo báo cáo của Bộ Y tế, năm 2010 là năm thứ hai liên tiếp ngành y tế đạt 4/4 các chỉ tiêu kế hoạch do Quốc hội giao: mức giảm tỷ lệ sinh là 0,2%o; giảm tỷ lệ trẻ em dưới năm tuổi bị suy dinh dưỡng xuống dưới 18%; tỷ lệ chất thải rắn y tế được xử lý đạt 80%.

Bên cạnh đó, toàn ngành cũng có khả năng đạt 15/15 chỉ tiêu do Chính phủ giao. Nổi bật nhất trong lĩnh vực y tế là việc ngành triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, không để các dịch lớn xảy ra. Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố và phát triển, 80% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, người cao tuổi được thực hiện tốt tại nhiều địa phương. Tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các trung tâm y tế chuyên sâu; từng bước xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi, triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật ngang tầm các nước trong khu vực. Đáng chú ý, Việt Nam có thể hoàn thành các mục tiêu Thiên niên kỷ về y tế từ hai đến bốn năm, như tỷ lệ tử vong trẻ em dưới một tuổi, dưới năm tuổi; phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em; khống chế HIV/AIDS; giảm tỷ lệ mắc, chết do sốt rét, lao và một số dịch bệnh nguy hiểm.