.

Ngày 26/11, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 11/2010 nhờ chủ động triển khai có hiệu quả các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh nên tỷ lệ mắc mới của nhiều dịch bệnh đã giảm hẳn so với cùng kỳ như: viêm màng não do não mô cầu giảm 28,7%; viêm não virut giảm gần 9%, sốt rét giảm 20%... Đặc biệt, dịch cúm A/ H5N1, H1N1 đã không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Trước hình hình bão lụt ở các tỉnh miền Trung, trong tháng 11/2010, Bộ Y tế đã hỗ trợ kịp thời cho các tỉnh vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch sau khi nước rút; thành lập các đoàn đi kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống lụt bão, phòng chống dịch... Bộ Y tế đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe về công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm thường gặp trong mùa thu đông và dịp Tết Nguyên đán; theo dõi diễn biến dịch bệnh để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch...