Ngày 20/9, Đoàn liên ngành VSATTP tỉnh đã phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh các loại bánh mứt kẹo phục vụ tết trung thu.

 Hiện trên địa bàn huyện Yên Khánh có 30 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên đa phần các cơ sở này đều nhỏ lẻ và khó kiểm soát. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành  tương đối nghiêm túc các thủ tục hành chính quy định như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn VSTP của nhân viên...

 Bên cạnh đó, còn một số các cơ sở sản xuất còn mang tính thủ công, không đảm bảo quy trình một chiều. Nguyên liệu đưa vào sản xuất chế biến chưa được giám sát chặt chẽ. Công nhân trực tiếp chế biến không tuân thủ các nguyên tắc bảo hộ lao động. Môi trường làm việc ẩm thấp, chưa đảm bảo. Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở vi phạm thực hiện đúng quy định về VSATTP, tránh nhiếm chéo gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

 

 

 


Tác giả: Thu Trang