Năm 2016, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo và Sở Y tế triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS.

Theo đó, Trung tâm đã thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông thay đổi hành vi, đặc biệt là công tác truyền thông tại các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp. Đã tổ chức 90 buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS và điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại các tổ dân phố, khu dân cư của các huyện, thành phố. Tổ chức các hoạt động giám sát dịch HIV/AIDS và can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ kỹ thuật cho các tuyến trên địa bàn tỉnh. Đồng thời triển khai hiệu quả chương trình can thiệp giảm tác hại, điều trị thay thế nghiện các dạng thuốc phiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 820 bệnh nhân tại 06 cơ sở trên địa bàn tỉnh. Duy trì hoạt động điều trị HIV/AIDS và dự phòng lây truyền HIV/AIDS. Năm 2016, tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng ở mức 0,25% vượt chỉ tiêu đề ra.