Trung tâm y tế Kim Sơn luôn là đơn vị làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong huyện và các vùng lân cận.
Khám bệnh cho bệnh nhân tại TTYT KIm Sơn

Những năm gần đây nhờ có việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng với những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm, chất lượng khám, điều trị đã được nâng lên rõ rệt, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng đông. Năm 2010, Trung tâm đã khám bệnh cho 103.770 lượt người, đạt 138% kế hoạch được giao, trong đó có hơn 12.000 bệnh nhân được điều trị nội trú. Bệnh viện được công nhận là bệnh viện xuất sắc toàn diện. Đảng bộ được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong huyện ngày một cao, Đảng uỷ và Ban Giám đốc Trung tâm luôn chỉ đạo sâu sát và chủ động tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế chống nhiễm khuẩn, quy chế xử lý rác thải bệnh viện; giao chỉ tiêu khám, chữa bệnh cho các khoa, tiếp nhận điều trị kịp thời các ca cấp cứu. Bên cạnh đó, các thầy thuốc ở Trung tâm đã không ngừng học tập, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn. Trung tâm đã phối hợp với các bệnh viện đầu ngành tuyến trên hỗ trợ đào tạo “cầm tay chỉ việc” tích cực áp dụng các phương pháp mới, trang thiết bị mới trong điều trị. Ngoài những trang bị mới được đầu tư theo dự án, chương trình như máy nội soi tiêu hoá, máy sinh hoá tự động, máy siêu âm 4 màu, monito theo dõi bệnh nhân, máy rửa dạ dày… Trung tâm cũng đã chủ động mua sắm các phầm mềm để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, khám và chữa bệnh với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Công tác phục vụ người bệnh luôn được đổi mới, tinh thần thái độ đối với người bệnh được nâng lên. Bệnh nhân Nguyễn Văn Chung, xã Quang Thiện cho biết: Tôi bị bệnh viêm phổi mãn tính nên thường xuyên phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu, nhiều lần phải chuyển lên tuyến tỉnh. Nay tôi thấy yên tâm khi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, vì gần nhà, phòng điều trị rộng rãi cùng với tinh thần thái độ phục vụ của y, bác sỹ rất tốt nên sức khoẻ của tôi tốt lên rất nhiều”.

Những kết quả mà Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đạt được trong năm qua thật đáng ghi nhận. Song, trước yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ và nhân dân trong huyện những năm tới Trung tâm sẽ tập trung triển khai một số nhiệm vụ như lắp đặt hệ thống Tin học trong công tác quản lý, khám và chữa bệnh; đầu tư thêm các trang, thiết bị y tế hiện đại và nâng cao y đức của cán bộ, nhân viên, triển khai áp dụng một số kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; huy động tối đa nguồn nội lực và đẩy mạnh công tác xã hội hoá y tế, đồng thời tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân Kim Sơn.