Trong nhiều năm qua, chương trình mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được triển khai tại 146/146 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Nhờ có sự nỗ lực của các cán bộ dinh dưỡng, công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đã đạt được một số kết quả quan trọng. Để triển khai tốt Ngày vi chất dinh dưỡng 1-2/6/2012, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ tỉnh đã cấp vật tư cho 146 Trạm Y tế xã, phường phục vụ cho chương trình phòng chống suy dinh dưỡng như cân, thước đo chiều cao trẻ em, tháp dinh dưỡng, tờ rơi, biểu đồ tăng trưởng ...phối hợp với các trung tâm y tế huyện chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn chuẩn bị tốt mọi điều kiện, bố trí địa điểm hợp lý, đảm bảo vệ sinh, có đủ phương tiện, nước uống, bàn ghế loa đài...để các gia đình đưa các cháu đến uống thuốc được thuận tiện. Đảm bảo trẻ dưới 5 tuổi và bà mẹ của trẻ được cân, chấm biểu đồ tăng trưởng, uống Vitamin A trong ngày vi chất, qua đó đánh giá đúng tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Tuyên truyền vận động các bà mẹ dùng viên sắt folic, ăn uống hợp lý phòng chống thiếu máu khi mang thai và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ có con nhỏ./.

Tác giả: Thu Trang