Ngày 1/6/2012, Sở Y tế Ninh Bình, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh phối hợp với Tổ chức Jica Nhật Bản và đại diện Jica tại Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tình nguyện của Tình nguyện viên (TNV) Tanaka Anna.
Đ/c Tống Quang Thìn - Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen cho TNV Tanaka Anna

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cơ quan hợp tác quốc tế Jica Nhật Bản và Sở Y tế Ninh Bình. Năm 2010 Tình nguyện viên (TNV) Tanaka Anna được cử đến làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Trong thời gian này TNV Nhật Bản và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Sản Nhi đã trao đổi những phương pháp và kinh nghiệm hay trong chăm sóc điều trị trẻ sơ sinh, đặc biệt là chăm sóc các bệnh nhi nhẹ cân, thiếu tháng bị mắc bệnh bẩm sinh, nhiệt tình hướng dẫn cho các đồng nghiệp Việt Nam sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại, cô đã đề nghị tổ chức Jica đầu tư hỗ trợ một máy Moniter cho khoa Sơ sinh phục vụ theo dõi bệnh nhân. Trong thời gian qua TNV Anna đã sống và làm việc hết mìnhvới những việc làm đầy  ý nghĩa thiết thực; cô đã nhận được sự đánh giá cao của người bệnh cũng như của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản nhi tỉnh. Ghi nhận những cống hiến trong quá trình làm việc thời gian qua tại Ninh Bình. Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Sản Nhi đã tặng Giấy khen và quà lưu niệm  cho TNV Anna.

Ngay trong thời gian này, Bệnh viện Sản nhi tỉnh đã tiếp tục được đón nhận TNV mới về làm việc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của bệnh viện Sản nhi tỉnh trong việc hợp tác với các tổ chức trong nước và Quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sỹ có khả năng phục vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân chuyên sâu theo tiêu chuẩn Quốc tế./.

Tác giả: Kim Liên