Vừa qua Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất và kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn thị xã Tam Điệp.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính và đặc biệt kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành  lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm xét nghiệm nhanh tại một số cơ sở sản xuất và kinh doanh lương thực, thực phẩm để kịp thời phát hiện và xử lý những bất thường về ATVSTP.  Kiểm tra 03 cơ sở nhìn chung, các cơ sở sản xuất - kinh doanh đều thực hiện tốt những điều kiện và qui định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng. Tuy nhiên vẫn còn một số sai phạm như thiếu giấy khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp chế biến và sản xuất, khu chế biến chưa đảm bảo vệ sinh … đoàn đã nhắc nhở yêu cầu các cơ sở khác phục những tồn tại.

Tác giả: Đỗ Lan