Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh vừa tổ chức tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS cho hơn 30 học viên là cán bộ làm công tác tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS đến từ trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố và Trung tâm Da liễu.

Tại buổi tập huấn giảng viên của trung tâm phòng chống HIV/AIDS đã cung cấp cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong tư vấn và hướng dẫn thực hành tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện. Quá trình tư vấn xét nghiệm giúp người nhiễm HIV tránh được những mặc cảm với cộng đồng, có các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV cho bản thân và những người thân, không nên mang thai khi nhiễm HIV.

Kết thúc lớp học 100% học viên đã thực hiện theo đúng quy trình tư vấn xét nghiệm tự nguyện, tư vấn cho các đối tượng nguy cơ cao như nghiện chích ma tuý, mại dâm…được xét nghiệm HIV/AIDS và thực hiện chuyển tuyến khi đối tượng có nhu cầu điều trị

Tác giả: Lê Lành