Nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở những kiến thức, lý luận, phương pháp cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn, Công đoàn Ngành Y tế Ninh Bình vừa tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ công tác công đoàn cho hơn 90 cán bộ là uỷ viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở tại các tổ chức công đoàn trong ngành Y tế.

Về dự có các đồng chí Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn ngành. Nội dung của lớp tập huấn tập chung chủ yếu vào công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; Phương pháp hoạt động của Chủ tịch công đoàn cơ sở, công tác vận động nữ cán bộ công nhân viên chức lao động; thanh tra nhân dân; công đoàn tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo. Ngoài ra, các học viên còn được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thủy Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai Nghị quyết 06b/NQ -TLD của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đồng chí cũng nhấn mạnh tổ chức công đoàn nói chung và Công đoàn ngành Y tế nói riêng cần xây dựng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ  nữ cán bộ viên chức lao động, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua "Giỏi việc nước đảm việc nhà" nhằm phát huy vai trò, tiềm năng, trí tuệ của nữ cán bộ công nhân viên chức lao động trong xã hội hiện nay đồng thời góp phần vào việc bình đẳng giới.

Tác giả: Lê Lành