.
Quang cảnh buổi tập huấn

Nhằm góp phần nâng cao nhận nhận thức, hành vi về Chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ của người dân vùng ven biển, giúp họ tiếp cận và sử dụng có hiểu quả các dịch vụ CSSKSS/KHHG. Chi cục dân số-KHHGĐ tỉnh vừa tổ chức tập huấn cho gần 50 người là lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các chức sắc tôn giáo và cán bộ y tế, các cộng tác viên dân số thuộc xã Tân Thành - huyện Kim Sơn. Tại buổi tập huấn các học viên đã được phổ biến và quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của tỉnh Ninh Bình về công tác dân số-KHHGĐ; tìm hiểu những cơ hội và thách thức trong công tác dân số-KHHGĐ giai đoạn hiện nay, định hướng giai đoạn 2011-2015.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự tham gia phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị và các chức sắc tôn giáo thực hiện tốt công tác dân số, từng bước nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2011 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Kim Liên