Nhân Tháng hành động vì trẻ em, hưởng ứng ngày “Vi chất dinh dưỡng” 1/6, trong 2 ngày mùng 1 và 2/6/2011, 9/9 trạm y tế xã, phường trên địa bàn thị xã Tam Điệp sẽ tiến hành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-36 tháng tuổi được uống VitaminA và uống thuốc tẩy giun đợt 1/2011.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, Tam Điệp phấn đấu trong năm 2011, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng xuống dưới 11,4%. Ngày vi chất dinh dưỡng đợt 1 năm 2012, thị xã Tam Điệp phấn đấu 100% trẻ em từ 6-36 tháng tuổi được uống VitaminA và 100% trẻ em từ 24-60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun. Qua rà soát, trong ngày “Vi chất dinh dưỡng”, Thị xã Tam Điệp có tổng số 3.595 trẻ em được uống Vitamin A và đánh giá tình trạng dinh dưỡng, trong đó có 751 trẻ từ 6-12 tháng tuổi, 2640 trẻ em từ 13-36 tháng tuổi và 204 trẻ vãng lai. Ngoài ra, có hàng trăm các bà mẹ mới sinh cũng được uống bổ sung Vitamin A. Không chỉ được uống thuốc, mà trong ngày “Vi chất dinh dưỡng” các trạm Y tế còn tiến hành cân, đo chiều cao cho các cháu để giúp các bà mẹ biết được sự tăng trưởng của trẻ để chăm sóc, nuôi dưỡng con mình được bảo đảm đủ chất dinh dưỡng. Để thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra, Phòng Y tế thị xã đã tham mưu cho UBND thị xã kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân từ thị xã tới cơ sở. Đồng thời huy động 198 cán bộ y tế thôn bản tham gia phục vụ ngày “Vi chất dinh dưỡng” đạt kết quả tốt. Trạm y tế các xã, thị trấn đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện, bố trí địa điểm để các gia đình đưa các cháu đến uống thuốc được thuận tiện. Kết hợp tuyên truyền cho các bà mẹ thấy được tầm quan trọng của việc cho trẻ uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun./.

Tác giả: Thu Trang