.

Ngày 16/7, Giám đốc Sở Y tế đã có quyết định số 775/QĐ-SYT, thành lập đoàn Kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật đối với các cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân có chế biến, kinh doanh thuốc cam, thuốc sài trên điạ bàn tỉnh Ninh Bình, do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn, các thành viên tham gia gồm đại diện Thanh tra, Phòng Quản lý Dược, Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế; Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Đoàn sẽ tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn thi hành đối với các cơ sở hành nghề y dược học cổ truyền tư nhân có chế biến, kinh doanh thuốc cam, thuốc sài trên điạ bàn tỉnh có chứa chì, theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đồng thời tuyên truyền, giáo dục việc thực hiện các quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo sức khoẻ và tính mạng cho người bệnh.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK