Vừa qua, Sở Y tế đã ra Quyết định số 772/QĐ-SYT về việc ban hành Quy trình giám sát phản ứng sau tiêm chủng.

Theo đó, Quyết định bao gồm 15 mục, trong đó tập trung vào các mục: Trách nhiệm của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, các tổ chức cá nhân thực hiện công tác tiêm chủng; Quy trình thực hiện đánh giá phản ứng sau tiêm và xử trí khi có phản ứng sau tiêm chủng cũng như những quy định về việc tạm đình chỉ sử dụng vắc xin, công tác báo cáo, theo dõi và điều tra các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng... Việc ban hành quy trình giám sát phản ứng sau tiêm chủng nhằm phát hiện, điều trị, báo cáo và điều tra các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng, giúp cho công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng các quy định về sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị theo quy định của Bộ Y tế. Quyết định này sẽ áp dụng cho các cơ quan tổ chức, cá nhân trong tỉnh thực hiện các hoạt động sử dụng vắcxin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị, kể cả vắcxin trong và ngoài chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK