Chất lượng khám chữa bệnh ở phòng khám đa khoa khu vực Bút đã được nâng rõ rệt, nhiều trường hợp cấp cứu nặng, bệnh khó đã được xử lí kịp thời, không để xảy ra tai biến chuyên môn.

Năm 2010, phòng khám đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Chỉ đạo các xã trong khu vực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Nhiều trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm sinh hóa, máy siêu âm đã được phòng khám sử dụng, qua đó đã nâng cao chất lượng khám và điều trị giúp người bệnh yên tâm khám chữa bệnh tại cơ sở không phải chuyển tuyến giảm tại cho bệnh viện tuyến trên. Chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng rõ rệt, nhiều trường hợp cấp cứu nặng, bệnh khó đã được xử lí kịp thời, không để xảy ra tai biến chuyên môn. Trong năm, phòng khám đã khám trên hai mươi tư ngìn lượt người bệnh, điều trị nội trú cho hơn hai nghìn tám trăm bệnh nhân. Ngoài ra cán bộ phòng khám còn tích cực tham gia thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình đặc biệt là trong chiến dịch đợt I năm 2011.

Phòng khám đa khoa khu vực Bút có nhiệm vụ khám chữa bệnh, cấp cứu và tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia cho người dân 8 xã phía nam của huyện Yên Mô.

Tác giả: Thúy Hà - TTTTGDSK