Sáng21/4/2011, tại huyện Gia Viễn, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011. PGS-TS Nguyến Thị Khánh Trâm, Phó cục trưởng cục Vệ sinh an toàn thực phẩm; các đồng chí trong BCĐ tỉnh, huyện Gia Viễn và các huyện, thị xã, thành phố đã tới dự.
Xem hình
Đồng chí Tống Quang Thìn - Giám đốc Sở Y tế phát biểu lại lễ phát động

Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay được thực hiện từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Sản xuất - kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo luật an toàn thực phẩm”. Theo đó, mục tiêu chính của tháng hành động là huy động các tầng lớp nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền và thực hiện Luật an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP của Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ ngành và UBND tỉnh, cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; Tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tại lễ phát động, đại diện huyện hội phụ nữ và chủ doanh nghiệp Bia GiaVi đã phát biểu ý kiến biểu thị sự quyết tâm hưởng ứng tháng hành động. Các ý kiến chỉ đạo của Cục VSATTP và Ban chỉ đạo tỉnh đã ghi nhận những kết quả công tác đảm bảo chất lượng VSATTP mà tỉnh ta đã đạt được đồng thời nêu rõ quyền lợi, trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể, các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh LTTP và người tiêu dùng đã được quy định trong luật ATTP. Cũng tại lễ phát động, 21 xã thị trấn và đại diện cơ quan doanh nghiệp đã ký cam kết thực hiện tháng hành động với sự chứng kiến của lãnh đạo Cục VSATTP, BCĐ tỉnh.

Sau lễ phát động, đội xe tuyên truyền của huyện và 21 xã/thị trấn có căng treo cờ, băng đã diễu hành, tuyên truyền, cổ động hưởng ứng tháng hành động trên các trục đường chính của huyện.

 

 

Tác giả: Thúy Hà