Sáng 1 - 6 - 2010, tại 02 huyện Nho Quan và Gia Viễn đã đồng loạt tổ chức cho các cháu trong độ tuổi từ 6 - 36 tháng tuổi uống Vitamin A.

Hàng năm 02 huyện này đều duy trì tốt việc bổ sung vitaminA liều cao thông qua 2 đợt chiến dịch cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, đồng thời tổ chức uống vitaminA thường xuyên cho đối tượng bà mẹ sau đẻ trong tháng đầu và trẻ em dưới 5 tuổi mắc các bệnh nhiễm trùng như tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Trong chiến dịch “ngày vi chất dinh dưỡng” năm nay, tại 02 huyện đã bố trí các điểm uống hợp lý, thuận tiện, đảm bảo vệ sinh, có đủ phương tiện bàn ghế, loa đài, tranh tuyên truyền. Tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục về phòng chống thiếu vitaminA, thiếu máu dinh dưỡng và thiếu hụt Iốt. Khuyến khích cải thiện bữa ăn cho trẻ, vận động cộng đồng và xã hội tham gia các hoạt động phòng chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. Riêng Nho Quan ở 1 số xã đã tổ chức tổ lưu động đến các nơi có điều kiện khó khăn, xa trung tâm, các bà mẹ không đưa được trẻ đến điểm cân và uống vitamin A. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên chỉ trong một ngày, hầu hết trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi của 2 huyện trên đều được uống vitaminA., các bà mẹ sinh con trong tháng đầu và trẻ vãng lai cũng được uống đầy đủ. Trong chiến dịch này, 100% trẻ em dưới 5 tuổi đều được cân đo kiểm tra sức khoẻ, đánh giá tình trạng dinh dưỡng./.

Tác giả: Thu Trang