Lãnh đạo sở Y tế và Công đoàn ngành vừa quyết định khen thưởng đột xuất cho 02 tập thể tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đó là 02 tập thể khoa Sản và khoa Sơ sinh. Trong thời gian qua, mặc dù có nhiều khó khăn về trang thiết bị và nhân lực nhưng tập thể 2 khoa này đã cùng nhau đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt trong tháng 11, tập thể thầy thuốc khoa Sản đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị Hư­ờng 27 tuổi sinh con lần đầu tại trạm y tế xã Đức Long huyện Nho Quan. Sau đẻ bệnh nhân chảy máu nặng, đến viện trong tình trạng truỵ mạch da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh nhỏ, huyết áp không đo được, máu âm đạo ra nhiều, đờ tử cung. Đội ngũ thầy thuốc đã tập trung hồi sức tích cực, truyền dịch, truyền máu, dùng thuốc tăng co bóp tử cung đồng thời mời hỗ trợ của tuyến trên phẫu thuật, hồi sức và đã cứu sống đư­ợc bệnh nhân. Thành công của ca phẫu thuật là không những cứu sống đ­ược bệnh nhân mà còn bảo tồn đư­ợc tử cung của ngư­ời bệnh đảm bảo chức năng sinh sản. Đây là điều rất có ý nghĩa đối với phụ nữ mới sinh con lần đầu. Còn tại khoa Sơ sinh, cũng trong tháng 11 đã điều trị tích cực cứu sống 2 trẻ đẻ sinh đôi thiếu tháng non yếu nhẹ cân 900gram. Hiện tại khoa đang tiếp tục điều trị tích cực nuôi dưỡng 01 trẻ khác bị suy hô hấp sơ sinh non tháng 27 tuần cân nặng 700gram.

Ghi nhận thành tích,lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành Y tế quyết định khen thưởng, động viên kịp thời mỗi tập thể một triệu đồng. Đây là một hoạt động thiết thực của Ngành Y tế nhằm động viên những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu gương những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TTGDSK