Từ đầu năm 2012 đến nay, bệnh tay chân miệng đã có xu hướng phát triển nhanh trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Tính đến nay, toàn huyện đã phát hiện và điều trị 48 trẻ ở 13/27 xã/thị trấn. Địa phương có trẻ mắc bệnh nhiều nhất là xã Kim Mỹ với 12 trường hợp. Đa số trẻ mắc bệnh ở thể nhẹ, tập trung ở nhóm trẻ dưới 3 tuổi.

Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo đội y tế dự phòng tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức phòng, chống bệnh cho người dân, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ và trong các trường mầm non. Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm trên người, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Thành lập 02 đội chống dịch cơ động. Cấp phát bột CloraminB để các trường mầm non lau rửa đồ chơi, tẩy uế lau sàn nhà. Phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm tra, giám sát, lấy mẫu các bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhập viện điều trị nhằm phát hiện sớm các ổ dịch tay chân miệng.

Tác giả: Văn Nghĩa