Vừa qua, Khối thi đua các TTYT huyện/thị xã/thành phố tổ chức sơ kết công tác thi đầu 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011.
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong thời gian qua các TTYT trong khối huyện huyện/thị xã/thành phố đã nhận thức đúng đắn về công tác thi đua khen thưởng, phát động các phong trào thi đua một cách toàn diện được cán bộ viên chức tích cực tham gia hưởng ứng, qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác Y tế dự phòng tại 8/8 huyện thị được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Cùng với đó, công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị đều đạt các chỉ tiêu cơ bản, một số trung tâm đã ứng dụng kỹ thuật mới vào việc khám, điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao như phẫu thuật nội soi, siêu âm tim, đẻ giảm đau do vậy đã hạn chế được tình trạng vượt tuyến được lãnh đạo Sở Y tế và Hội đồng thi đua khen thưởng của ngành đánh giá cao. Ngoài ra tại các trung tâm còn trú trọng việc đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ viên chức thông qua đào tạo chuyên sâu, qua đề án 1816 đồng thời tập huấn về quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp... Thời gian tới 100% các TTYT cam kết thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2011, không để sảy ra sai sót chuyên môn, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, xây dựng cơ quan vững mạnh, phấn đấu theo tiêu chuẩn của bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Tác giả: Kim Thoa