Trong tháng hành động ATTP trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 239 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp về ATTP.

Kết quả kiểm tra được 1300 cơ sở, trong đó có 237 cơ sở vi phạm luật an toàn thực phẩm, 79 cơ sở vi phạm bị xử lý với tổng số tiền là 153 triệu đồng. Buộc tiêu hủy 16 loại sản phẩm gồm: rượu không rõ nguồn gốc xuất sứ, 900 kg thịt trâu và 260 kg đùi gà đã bị ôi thiu biến đổi mầu sắc, 4 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, bánh kẹo các loại, 6 kg bánh đúc xét nghiệm dương tính với hàn the, qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về công tác quản lý ATTP, ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật của chủ cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, trồng trọt chăn nuôi và của người tiêu dùng; Từng bước đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm chế biến thực 

Tác giả: Thu Minh