Ngày 26/5, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, hơn 50 đại biểu đến từ Bệnh viện YHCT Trung ương, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm công nghệ laze Việt Nam và đại diện các bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh tham dự Hội thảo khoa học Thiểu năng tuần hoàn não - Lâm sàng, chuẩn đoán và điều trị.
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Theo thống kê tại Việt Nam trong 10 năm trở lại đây có 18.195 bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Đây là căn bệnh gây tử vong cao thứ 3 sau tim mạch và ung thư. Do vậy phòng chống thiểu năng tuần hoàn não được các nhà khoa học các bác sĩ trong và ngoài tỉnh đặc biệt quan tâm. Tại buổi hội thảo các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề có liên quan tới thiểu năng tuần hoàn não thông qua các triệu chứng lâm sàng, qua chẩn đoán, điều trị bằng y học cổ truyền và y học hiện đại qua một số phương pháp trong đó có liệu pháp laser nội mạch đồng thời gới thiệu một số nghiên cứu tác dụng của thuốc YHCT trong điều trị thiểu năng tuần hoàn não cũng như cách xử trí bệnh mạch máu não tại Việt Nam nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Buổi Hội thảo khoa học có ý nghĩa quan trọng bởi đã đem đến cho các bác sĩ chuyên ngành YHCT có một cái nhìn mới, tổng quát hơn về bệnh mạch máo não giúp cho việc chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời cho người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa