Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011, ngày 23/11, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Thường vụ Hội phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống HIV/AIDS. Các đồng chí lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh, Sở Y tế đã tới dự và chỉ đạo Hội thi.

Tham dự Hội thi có 40 thí sinh của 8 đội tuyển đến từ 8 huyện, thành, thị Hội trong toàn tỉnh. Đây là những tuyên truyền viên tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn tuyên truyên viên của Hội phụ nữ các cấp. Tại Hội thi các đội thể hiện kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; pháp luật về phòng, chóng HIV/AIDS; năng khiếu trong công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS. Hội thi là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi, có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm vận dụng vào công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, góp phần tích cực để giảm thiểu lây nhiễm HIV, hướng tới mục tiêu không còn người nhiễm mới HIV trên địa bàn tỉnh. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển của huyện Hoa Lư; giải Nhì thuộc về đội tuyển huyện Nho Quan, thị xã Tam Điệp; giải Ba đội tuyển huyện Gia Viễn, Yên Mô; các đội còn lại được trao giải Khuyến khích.