Ngày 9/6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2011.

Tháng chiến dịch dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con diễn ra từ 1/6 đến 30/6/2011. Với mục đích tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ  phòng lây truyền từ mẹ sang con tiến đến loại trừ tình trạng trẻ nhiễm HIV từ mẹ trên địa bàn toàn tỉnh. Thông qua chiến dịch phấn đấu 100% phụ nữ mang thai được tư vấn và xét nghiệm HIV từ tỉnh đến huyện, những trường hợp dương tính (+) được giới thiệu đến các cơ sở điều trị, các trẻ sinh ra từ mẹ có HIV được điều trị, chăm sóc và cung cấp sữa ăn thay thế sữa mẹ đến 12 tháng tuổi. Trong tháng chiến dịch này, các hoạt động truyền thông cũng sẽ được phối hợp, lồng ghép với các dự án phòng chống HIV khác. Các ban, ngành, địa phương sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền như: phổ biến rộng rãi các thông điệp, gói dịch vụ về phòng lây truyền mẹ con, tổ chức nói chuyện chuyên đề, thảo luận nhóm, tư vấn, tổ chức truyền thông lưu động tại các cụm dân cư.

Tác giả: Kim Thoa