Sáng 26/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội nội khoa tỉnh đã tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2011-2015. Đến dự có giáo sư Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; cơ sở Y tế Quân dân y và trên 100 hội viên từ các chi hội trong tỉnh.

Hội Nội khoa tỉnh được thành lập từ 1998 với 19 chi hội ban đầu thu hút trên 200 bác sỹ trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên đã không ngừng học tập nghiên cứu khoa học, tận tình phục vụ chăm sóc người bệnh , góp phần nâng cao chất lượng khám chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Hội nội khoa đã mời các giáo sư, bác sỹ TW đầu ngành về giảng dạy các chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao KHKT trong điều trị để các thầy thuốc nội khoa nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh. Về nghiên cứu khoa học, Hội đã phát động các hội viên tham gia hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học; Về công tác chuyên môn chuẩn đoán và điều trị, các bác sỹ trong hội nội khoa đã luôn nâng cao y đức của người bác sỹ, khám chữa bệnh ,tận tình với người bệnh.

Trong nhiệm kỳ 2011-2015, Hội Nội khoa tỉnh Ninh Bình đưa ra một số giải pháp cụ thể không ngừng nâng cao hoạt động của Hội, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế, đó là : tiếp tục củng cố chi hội, vận động nhiều hội viên tham gia vào sinh hoạt hội; Tổ chức một năm từ 3 đến 5 lần mời các giáo sư đầu ngành về nói chuyện chuyên môn khám và chữa bệnh.

Đại hội Hội Nội khoa tỉnh Ninh Bình lần thứ 2 đã bầu ra 15 đồng chí vào trong ban chấp hành hội ./.

Tác giả: Đỗ Lan