Ngày 19/4 Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ III. Đến dự đại hội có Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội Điều dưỡng tỉnh; Ban Giám đốc Bệnh viện, Chủ Tịch Công Đoàn, Trưởng các khoa phòng và hơn 100 hội viên ưu tú đại diện cho gần 300 hội viên trong Chi hội.

Nhiệm kỳ qua, Chi hội hội điều dưỡng thực hiện có hiệu quả công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử đối với người bệnh, Đến nay 100% các khoa triển khai thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện, bệnh nhân nặng được theo dõi sát, ghi chép, chăm sóc kịp thời, áp dụng những vấn đề ưu tiên cho người bệnh chăm sóc cấp I tại khoa Điều trị tích cực như: vỗ rung lồng ngực, vệ sinh răng miệng, thay đổi tư thế…không để sai sót chuyên môn. Công tác đào tạo nghiên cứu khoa học luôn được trú trọng, hàng năm số đề tài nghiên cứu khoa học được các hội viên tham gia tích cực có nhiều đề tài được hội đồng khoa học đánh giá cao, áp dụng thực tiễn như đề tài “Đánh giá thực trạng tiêm An toàn”; “Đánh giá kết quả thực hiện qui trình cho ăn qua sonde”; “Khảo sát thực trạng nắm bắt thông tin người bệnh của Điều dưỡng”… Tại Đại hội nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu đã thống nhất một số chỉ tiêu và giải pháp thực hiện trọng tâm: Rèn luỵện và thực hiện tốt đạo đức nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng giao tiếp; Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc và an toàn cho người bệnh; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của điều dưỡng. Qua đó Từng bước khẳng định được vị trí vai trò của điều  dưỡng trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Qua một ngày làm việc với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm Đại hội đã bầu BCH Chi hội nhiệm kỳ 2012- 2015 gồm 07 đồng chí là những điều dưỡng viên có nhiệt huyết với phong trào của hội cùng nhau đoàn kết  đưa Chi hội phát triển ngày một lớn mạnh. Góp phần thực hiện thành công chung cùng sự phát triển đi lên của bệnh viện

Tác giả: Đỗ Lan