Ngày 4/7, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan đã tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2012- 2017. Đến dự Đại hội có Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện, Trưởng các khoa phòng và gần 100 hội viên trong Chi hội

Nhiệm kỳ qua, Chi hội điều dưỡng Bệnh viện đã thực hiện tốt quy chế chuyên môn, không để xảy ra tai biến. Tinh thần thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh tại các khoa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại các khoa các điều dưỡng viên thường xuyên hướng dẫn cho người bệnh và người nhà người bệnh các chế độ luyện tập. chế độ ăn, cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Đặc biệt là giáo dục ý thức vệ sinh bệnh viện trong khi nằm điều trị tránh lây chéo cho người xung quanh. Năm 2011 phối hợp với bệnh viện tổ chức hội thi điều dưỡng viên giỏi và thực hiện quy tắc ứng xử đạt kết quả cao. Tại Đại hội thông qua các ý kiến đóng góp và phát biểu tham luận đã đưa ra một số chỉ tiêu trọng tâm: Rèn luỵện và thực hiện tốt đạo đức nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng giao tiếp; Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc và an toàn cho người bệnh; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của điều dưỡng, phấn đấu mỗi năm có từ 3-5 đề tài nghiên cứa khoa học, cải tiến kỹ thuật. Qua đó từng bước khẳng định được vị trí vai trò của điều  dưỡng trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đại hội đã bầu BCH Chi hội khóa mới nhiệm kỳ 2012- 2017 gồm 11 đồng chí. Các hội viên tham gia BCH đều là những điều dưỡng viên có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết với phong trào của hội, cùng nhau đoàn kết đưa Chi hội phát triển ngày một lớn mạnh. Góp phần thực hiện thành công chung cùng sự phát triển đi lên của bệnh viện

Tác giả: Đỗ Lan