Vừa qua các Bác sỹ bệnh viện Việt Đức đã chuyển giao kỹ thuật sử dụng máy chụp CA ( CIAM) trong phẫu thuật ngoại khoa và chấn thương đặc biệt là phẫu thuật cột sống, thoát vị đĩa đệm, đóng đinh nội tủy có chốt, phẫu thuật khớp cho các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chuyển giao kỹ thuật sử dụng máy chụp CA (CIAM) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là kỹ thuật hiện đại giúp các bác sỹ có thể quan sát rõ nhiều vị trí khác nhau và thực hiện phẫu thuật chính xác có hiệu quả cao mà phương pháp mổ mở không cho phép, là kỹ thuật mổ ít xâm lấn giúp bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật, sớm trở lại tập luyện phục hồi chức năng và sinh hoạt bình thường. Trong quá trình chuyển giao các bác sỹ đã mổ chỉ định cho trên 10 ca, đa số là bị mắc các bệnh như chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa các khớp do chấn thương và bệnh lí. Tất cả các bệnh nhân đều được thanh toán viện phí theo đúng qui định của Bảo hiểm y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục mời các chuyên gia hỗ trợ để các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh có cơ hội nắm vững và chủ động thực hiện tốt các kỹ thuật này và có thể thực hiện thường qui tại bệnh viện, phấn đấu không để bệnh nhân phải chuyển tuyến.

Tác giả: Kim Liên