Chương trình chăm sóc SKSS tỉnh Ninh Bình đã đạt được kết quả tốt, hầu hết các chỉ tiêu chăm sóc SKSS đều hoàn thành.

Năm 2016, được sự quan tâm của Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Viện Dinh dưỡng đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của  Sở Y tế, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong và ngoài ngành y tế cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ làm công tác chăm sóc SKSS từ tỉnh tới cơ sở, chương trình chăm sóc SKSS tỉnh Ninh Bình đã đạt được kết quả tốt, hầu hết các chỉ tiêu chăm sóc SKSS đều hoàn thành.

Cụ thể: Duy trì được các tỷ lệ: phụ nữ đẻ được quản lý thai sản; đẻ tại cơ sở y tế và tỷ lệ phụ nữ đẻ được chăm sóc sau sinh. Giảm: tỷ số phá thai, tỷ suất tử vong trẻ em dưới 1 tuổi, dưới 5 tuổi. Tỷ lệ phụ nữ đẻ được quản lý thai: 99,8%. Tỷ lệ phụ nữ đẻ được khám thai được 3 lần trở lên trong 3 thời kỳ: 95 %. Tỷ lệ phụ nữ đẻ tại cơ sở y tế, được cán bộ y tế chăm sóc: 100%. Tỷ lệ phụ nữ đẻ được tiêm phòng uốn ván đủ liều trước sinh: 99%. Tỷ lệ trẻ sơ sinh dưới 2500g: 2,1% (giảm 0.1% so với 2015). Tỷ số phá thai: 9,1 (giảm so với năm 2015). Tỷ suất tửu vong trẻ em dưới 1 tuổi: 3,5 ‰ (giảm so với năm 2015). Tỷ suất tử vong trẻ em dưới 5 tuổi: 4,6 ‰ (giảm so với năm 2015). Tỷ lệ trẻ em dưới 2 tuổi được theo dõi tăng trưởng 3 tháng/ lần: 98,2%.