Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011 đoàn thanh kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh đã tiến hành thanh kiểm tra tại 154 cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến lương thực thực phẩm tại 8/8 huyện/thị xã/thành phố.

Trong đó số cơ sở đạt là 107 chiếm 69,4%; số cơ sở vi phạm là 47. Đoàn đã cảnh cáo 05 cơ sở, phạt tiền 42 cơ sở với tổng số tiền là 39.400.000đ (ba mươi chín triệu bốn trăm nghìn đồng). Các lỗi chủ yếu mà các cơ sở vi phạm đó là nhân viên tham gia vào sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khoẻ theo định kỳ; chưa thực hiện việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định; thực phẩm chưa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chưa được kiểm dịch cơ quan thú y; chưa có giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá; chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định... Cũng trong quá trình thanh kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy 06 mẫu xét nghiệm hậu kiểm, hiện các mẫu đang trong quá trình kiểm nghiệm. Cùng với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, các đoàn liên ngành của các huyện thị thành phố đã tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến lương thực thực phẩm trên địa bàn kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các lỗi vi phạm góp phần chấn chỉnh và đưa hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, ngăn ngừa thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Tác giả: Thúy Hà