Vừa qua Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn bác sỹ về tăng cường cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Thực hiện đề án 1816 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc: “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”. Ngày 23 tháng 3 năm 2011, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn bác sỹ về tăng cường cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Năm 2010, bệnh viện đã tiếp nhận 10 cán bộ của bệnh viện Bạch Mai về làm việc và đã chuyển giao được 32 kỹ thuật, tổ chức được 8 lớp tập huấn với gần 1000 học viên tham gia, đã khám được 8136 người bệnh, cứu chữa được 128 bệnh nhân nặng, số bệnh nhân chuyển tuyến đã giảm nhiều so với những năm trước.

Năm 2011, bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục cử 8 cán bộ luân phiên về hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho bệnh viện đa khoa tỉnh chủ yếu với các nội dung: ung bướu, khám bệnh, truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch... Ngay sau lễ ra mắt, đoàn đã đi khảo sát trao đổi tại  khoa truyền nhiễm, khảo sát tư vấn kỹ thuật về triển khai hệ thống kết nối mạng trực tuyến, đánh giá hiệu quả luân phiên các chuyên khoa khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh./.

Tác giả: Thu Trang Trung tâm TTGDSK