Ngày 7/1/2022, tại Ninh Bình - Bệnh viện Phổi TW tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 và Đề án khám chữa bệnh từ xa năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có PGS - TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi TW; đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện Lãnh đạo Bệnh viện 71 TW, Bệnh viện 74 TW và toàn thể các bệnh viện chuyên ngành Lao và bệnh phổi toàn quốc...

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Bệnh viện Phổi TW báo cáo hoạt động của dự án. Trong năm qua, tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp; dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Phổi TW đã triển khai hoạt động đào tạo chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 rất hiệu quả. Trong năm bệnh viện đã tiếp nhận và đào tạo cho 130 học viên đến từ các cơ sở y tế trong và ngoài chuyên ngành. Tổ chức 15 lớp đào tạo trực tuyến và cấp chứng chỉ CME cho hơn 3.000 lượt y, bác sỹ trong phạm vi toàn quốc về chẩn đoán, điều trị dự phòng bệnh lao. Bệnh viện còn chủ động chuyển giao gói kỹ thuật theo Đề án 1816 cho 6 bệnh viện tuyến tỉnh, phù hợp với thực tế tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện tuyến dưới.

Các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi tháo gỡ những vấn đề khó khăn của các bệnh viện trong chuyên khoa và đưa ra những phướng án thống nhất các vấn đề liên quan đến tình hình thực tế triển khai hoạt động năm 2022. Xác định rõ những khó khăn, trở ngại đề xuất biện pháp giải quyết. Lấy khó khăn của dịch bệnh Covid - 19 làm động lực phấn đấu hoàn thành xóa bỏ bệnh lao trong xã hội.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Tống Quang Thìn - Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho cá nhân PGS - TS Nguyễn Viết Nhung và tập thể Bệnh viện Phổi TW đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Văn Nghĩa