Theo số liệu của Sở Y tế, tình hình giám sát trong ngày:

- Số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới trong ngày: 01

- Số ca bệnh đã được điều tra và lấy mẫu: 08 (trong đó: 01 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại BVĐK tỉnh; 07 ca bệnh xác định đang điều trị tại các cơ sở y tế)

- Số ca bệnh xác định trong ngày: 0

- Số ca bệnh xác định tử vong trong ngày: 0

Tóm tắt kết quả phòng chống dịch đến thời điểm hiện tại

1. Số liệu trong ngày

- Số ca bệnh xác định mới: 0

- Ca bệnh đang điều trị: 10 (BV ĐK tỉnh: 08; BV ĐK Nho Quan: 01; BV Đk huyện Kim Sơn: 01)

- Cách ly tại cơ sở y tế: 38 (bao gồm cả liên quan BV Bạch Mai)

- Cách ly y tế tại khu cách ly tập trung: 0

- Cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú: 04 (bao gồm cả liên quan BV Bạch Mai)

1. Số liệu cộng dồn

- Ca bệnh xác định: 13 (đã điều trị khỏi và xuất viện: 03; đang điều trị: 10)

- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: 2399 trường hợp; 100% được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 đủ 2 lần, phát hiện ra 12 ca bệnh xác định.

Tất cả các trường hợp đều được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai

1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo

- Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Chỉ đạo tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai về.

- Chỉ đạo tăng cường quản lý, cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người từng có mặt, tham quan, mua bán tại khu vực chợ hoa Mê Linh, Hà Nội trong thời gian từ ngày 20/3/2020 đến ngày 06/4/2020.

2. Hoạt động chuyên môn khác

- Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

- Sở Y tế đã tổng hợp báo cáo các nội dung liên quan tới dịch Covid-19 đúng thời gian theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

- Các cơ sở y tế trong ngành đã đồng loạt triển khai thực hiện các nội dung tại Công văn số 2144/CV-BCĐ ngày 17/4/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tiếp tục thực hiện việc rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch Covid-19.

Nguyễn Minh