Chiều 11/9, tại UBND huyện Nho Quan, Sở Y tế phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (thành phố Ninh Bình) đã trao tặng thuốc cho người dân vùng bão lũ huyện Nho Quan

Tại huyện Nho Quan, đại diện Công ty đã trao 900 gói dung dịch vệ sinh; 400 lọ thuốc điều trị đau mắt; 1.000 gói Oresol; 30 hộp bù điện giải; 1.600 lọ thuốc nhỏ mắt và cơ số thuốc chữa các bệnh mùa mưa bão như: thuốc trị nước ăn chân, thuốc giảm đau, tiêu hóa, vitamin, kháng sinh... với tổng trị giá quà tặng là 30 triệu đồng.

Sự hỗ trợ của Công ty nhằm góp phần để người dân vùng ảnh hưởng bởi mưa lũ sẽ có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, điều trị một số bệnh thông thường hay xảy ra trong mùa mưa bão như: bệnh da liễu, hô hấp, tiêu chảy, đau mắt đỏ...

Qua đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của Công ty đối với những khó khăn mà người dân một số xã của huyện Nho Quan đang gặp phải trong những ngày mưa bão vừa qua, góp phần cùng ngành Y tế quan tâm làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân vùng ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ngay sau khi tiếp nhận thuốc chữa bệnh, huyện Nho Quan sẽ tổ chức phân bổ hợp lý cơ số thuốc cho các địa phương có các thôn, xóm bị ngập sâu.

Nguyễn Minh