Sáng ngày 25/1/2024 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế; cùng Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm.

Trong năm, dưới sự lãnh đạo của Sở Y tế, cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm luôn đoàn kết, nhất trí hang hái thi đua lao động, chất lượng hiệu quả; CBVC Trung tâm luôn tích cực họp tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ…Đặc biệt Trung tâm đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống các dịch bệnh. Bảo đảm đầy đủ cơ số thuốc trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tăng cường giám sát các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng, phát hiện sớm các trường hợp bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là COVID-19, sốt xuất huyết, cúm, sởi, viêm não Nhật Bản, bệnh dại, bệnh do liên cầu lợn ở người...

Duy trì hoạt động tiêm chủng mở rộng tại 143/143 xã, phường, thị trấn. Cung cấp vắc xin kịp thời, đảm bảo chất lượng tổ chức tốt các điểm tiêm chủng, đảm bảo an toàn, không để tai biến nặng xảy ra sau tiêm chủng.  Tổ chức giám sát dịch tễ các hoạt động phòng, chống bệnh do ký sinh trùng gây ra; hoạt động phòng, chống sốt rét đã được loại trừ. Tổ chức khám loại trừ bệnh phong, chăm sóc tốt người bệnh phong cũ bị tàn tật tại cộng đồng;

Duy trì công tác giám sát phát hiện người nhiễm, tăng cường công tác truyền thông, triển khai chương trình can thiệp giảm tác hại, chăm sóc điều trị HIV/AIDS và điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, nâng cao năng lực hệ thống phòng chống HIV/AIDS. Quản lý thực trạng vệ sinh học đường, quản lý hồ sơ và phân loại sức khỏe, bệnh tật theo quy định Kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống và sinh hoạt.

Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm nhằm củng cố, phát triển và hướng tới xây dựng hệ thống dự phòng, phát hiện, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm thống nhất từ tỉnh tới xã.

Triển khai chương trình “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng năm 2023 Tổ chức uống bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-35 tháng và cân đo trẻ dưới 5 tuổi và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống bổ sung vitamin A liều cao.

Trong năm Trung tâm đã triển khai 09 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Tất cả các đề tài đều được nghiệm thu và đánh giá ở mức đạt trở lên, trong đó có 02 đề tài xếp loại xuất sắc.

Cũng trong Hội Nghị lãnh đạo Sở Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân Trung tâm đã có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ chuyên môn.

Kết thúc đại diện lãnh đạo Trung tâm và lãnh đạo công đoàn Trung tâm đã Ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch Công đoàn cơ sở năm 2024.

Văn Nghĩa