Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ngày 27/6/2020, tại Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện Kim Sơn đã tổ chức “Ngày hội 5S” (Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng) cho các học viên là các cán bộ y tế của đơn vị.

        Trong thời gian một ngày, các học viên được chia nhóm thực hành 5S tại các khoa gồm: khoa Sản, Cấp cứu, khoa Ngoại và một số khoa khác. Các nhóm triển khai sắp xếp lại sạch, gọn, khoa học, từ tài liệu, ấn phẩm đến thuốc, trang thiết bị y tế, dụng cụ vệ sinh... Mỗi bộ phận đều cố gắng giảm không gian lưu trữ, nhận biết tình trạng thuốc, vật tư thiết bị trong kho, sắp xếp dụng cụ, đồ dùng hợp lý tránh nhầm lẫn, tránh thao tác thừa và thống nhất quy ước để thuận lợi khi làm việc.

          Kết quả sau một ngày thực hiện 5S  tại các khoa, cho thấy cải tiến rõ rệt cả về hình thức lẫn nội dung, tạo không gian làm việc thông thoáng sạch sẽ. 

         Các học viên đã thấy được lợi ích của 5S qua những sản phẩm 5S cụ thể để giải quyết những vấn đề thường gặp trong công việc hàng ngày; biết cách làm thế nào để cùng nhau duy trì 5S hiệu quả.

          Tại buổi tổng kết, đại diện lãnh đạo y tế đại phương đã ghi nhận, động viên các sáng kiến, sáng tạo, sự quyết tâm của toàn thể các học viên tham gia ngày hội 5S lần này. Qua đây, đồng chí gửi lời cảm ơn đến hai chuyên gia đã đến chia sẻ và giúp đỡ bệnh viện và trung tâm. Đồng thời cũng nhấn mạnh, kết quả 5S sau ngày hội sẽ được nhân rộng trong toàn đơn vị, trở thành phong trào thiết thực, hiệu quả nhằm phục vụ tốt nhất hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

          Kết thúc ngày hội 5S, đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc, Sở Y tế nhấn mạnh: Qua ngày hội 5S, Ban tổ chức hy vọng thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết đến từng cá nhân, tập thể các khoa, phòng; mong muốn 5S sẽ được nhân rộng trong toàn bệnh viện và trung tâm, duy trì 5S thường xuyên hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hướng đến an toàn người bệnh.

Tác giả: Diệu Thúy