Tại hội nghị truyền thông về chính sách BHYT cho cán bộ y tế các tỉnh phía Bắc do Vụ BHYT, Bộ Y tế tổ chức, ông Lê Văn Khảm - Phó Vụ trưởng Vụ BHYT cho biết, để thực hiện mục tiêu toàn dân tham gia BHYT vào năm 2014, việc tăng cường truyền thông về vai trò thiết thực của chính sách BHYT cũng như sự cần thiết phải tham gia BHYT đến người dân có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, cán bộ y tế làm công tác liên quan đến BHYT cần phải thường xuyên được trang bị, cập nhật kiến thức về BHYT để kịp thời thông tin cho người dân hiểu hơn về tính ưu việt của chính sách này.

Tính đến nay, cả nước đã có trên 53 triệu lượt người dân tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ gần 62% dân số. Hiện đã có 11.663 cơ sở KCB ký hợp đồng KCB BHYT, trong đó có 6.178 trạm y tế xã và tương đương đã tổ chức KCB BHYT, đạt tỷ lệ gần 60% tổng số trạm y tế xã trên toàn quốc, tăng gần 10% so với năm 2009. Nhờ mở rộng hệ thống KCB BHYT, số lượt người tham gia KCB BHYT cũng đã gia tăng so với những năm trước đây.

Tác giả: T.B