Ngày 19-7, tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Bộ Y tế phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Đây là bệnh viện hiện đại vào bậc nhất khu vực miền Trung, với trang thiết bị tối tân, có quy mô ban đầu 500 giường với tổng kinh phí giai đoạn 1 hơn 45 triệu USD. Bệnh viện thực hiện được hơn 1.000 loại dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh và chăm sóc y tế, như phẫu thuật điều trị chấn thương sọ não, thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật phaco, phẫu thuật nội soi... Bệnh viện có hơn 80 bác sĩ, đủ năng lực tiếp nhận và khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Tại lễ khánh thành cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đa phương chương trình hỗ trợ y tế có tên gọi Q-Health do KOICA tổ chức. Q-Health do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và xây dựng với tổng kinh phí tài trợ 500 triệu USD nhằm tăng cường năng lực y tế cho đội ngũ nhân sự, đồng thời cải thiện các dịch vụ y tế tại khu vực miền Trung.