Trung tâm Y tế dự phòng huyện Gia Viễn vừa tổ chức lớp tập huấn kiến thức về dinh dưỡng cho các trạm trưởng và cán bộ chuyên trách, cộng tác viên y tế thôn, bản 10 xã, thị trấn trong huyện.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức, nắm vững kỹ năng thực hành về kỹ thuật cân đo trẻ, ghi chép sổ theo dõi tình trạng dinh dưỡng của trẻ em, chấm biểu đồ tăng trưởng cho trẻ; nắm được nguyên tắc và biện pháp thực hiện tư vấn dinh dưỡng, giáo dục thực hành nuôi con bằng sữa mẹ, giáo dục truyền thông chăm sóc bà mẹ mang thai, chăm sóc bữa ăn bổ sung cho trẻ và cách phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ em. Sau khi tập huấn, các học viên củng cố các kỹ năng về công tác dinh dưỡng và tổ chức thực hiện tốt trong thời gian tới. Các học viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng về dinh dưỡng để tổ chức thực hiện các chương trình dinh dưỡng tại địa phương.

Được biết, trước đó Trung tâm đã tổ chức tập huấn cho 11 xã trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thường xuyên của Trung tâm Y tế Gia Viễn trong kế hoạch củng cố, kiện toàn mạng lưới y tế cơ sở, thực hiệncó hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Tác giả: Kim Liên